Tự sửa chữa tủ lạnh Hitachi các lỗi thường gặp

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tủ lạnh Hitachi là thương hiệu của Nhật Bản được khá nhiều gia đình ưu tiên bởi những ưu điểm vượt trội. Nhưng dù thế nào, theo thời gian tủ lạnh Hitachi vẫn có thể xuất hiện những vấn đề gây hỏng hóc khác nhau. Những hướng dẫn sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn sớm khắc phục được vấn đề.

Hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại nhà với các lỗi thường gặp

Tủ lạnh Hitachi không hoạt động

Khi tủ lạnh không bật, không hoạt động nên không thể làm lạnh hay dự trữ được các dòng thực phẩm có chứa bên trong. Với vấn đề này, tủ lạnh có thể xảy ra bởi một số lý do như sau

  • Do phích cắm điện hay dây nguồn của tủ lạnh bị hư hỏng. Trường hợp do phích cắm bạn nên sửa chữa ngay hoặc có thể thay dây nguồn nếu nó đã bị hư.
  • Do bị vỡ dây máy nén, cầu chì mạch tủ lạnh Hitachi bị hở, bộ hẹn giờ của tủ lạnh bị kẹt ở chế độ rã động.
  • Do rơ le khởi động không hoạt động được

Đây đều là những tình trạng liên quan đến sự cố kỹ thuật. Vậy nên nếu bạn không am hiểu về chuyên môn, tuyệt đối không tự ý tháo tủ để tìm kiếm. Hãy gọi ngay đến SĐT Trung tâm sửa tủ lạnh Hitachi uy tín để được khắc phục kịp thời.

Tủ lạnh Hitachi bị tuyết bám quá nhiều bên trong

Đối với trường hợp này, máy nén của tủ lạnh hị hoạt động liên tục, hơi lạnh thổi ra do quạt làm đường ống nối với máy nén gặp tình trạng bị bám tuyết. Sau một thời gian dẫn đến tuyến bám ra phía ngoài của vỏ nhựa ngăn đá. Một số lý do dẫn đến sự cố này như sau:

  • Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết vì nghẹt gas, hết gas: phương pháp khắc phục kiểm tra, tiến hành bổ sung gas kịp thời cho tủ lạnh.
  • Do máy nén, block của tủ bị hư, rãnh thoát hơi bị kẹt vì bụi bẩn đã bám cặn. Cách khắc phục là sửa chữa máy nén đang gặp vấn đề.

Sửa chữa tủ lạnh Hitachi bị chảy nước trong ngăn mát

Đây là một lỗi có thể xảy ra với bất kỳ dòng tủ lạnh nào. Không ngoại lệ, tủ lạnh Hitachi có thể xảy ra hiện tượng bị chảy nước trong ngăn mát bởi một số nguyên do như sau:

  • Nước từ các dòng thực phẩm như trái cây, rau, củ, quả… rỉ ra vì khi bạn mua về mà đã bỏ ngay vào tủ.
  • Bạn để quá nhiều các dòng thực phẩm trong tủ làm nghẽn đường thông gió giữa ngăn đá và ngăn mát.
  • Hệ thống điện của tủ với vai trò điều khiển tủ lạnh đã bị hư hỏng, dẫn đến đá tan gây chảy nước.

Lúc này, cách xử lý là bạn nên kiểm tra thức ăn trong tủ, lấy những thực phẩm chứa nước dẫn đến sự cố này. Kiểm tra đường thông gió trên cả hai ngăn tủ xem có đang bị bịt kín hay không.

Tủ lạnh Hitachi là một sản phẩm điện lạnh nổi tiếng được áp dụng rất nhiều công nghệ hiện đại. Vậy nên nếu không có sự am hiểu chuyên môn, tự ý sửa chữa tháo lắp tủ có thể làm tình trạng hỏng hóc hơn. Nếu gặp khó khăn trong quy trình xử lý, không am hiểu về kỹ thuật quý khách hàng vui lòng liên hệ đến trung tâm sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội để được khắc phục lỗi hỗ trợ kịp thời. Liên hệ hotline: 02439.111.333.